Quy định vào Đại Nội Huế

0
1030

Đại Nội Huế là một địa danh tham quan nổi tiếng và là công trình hội tụ nhiều nét đẹp kiến trúc đỉnh cao thời đại phong kiến nhà Nguyễn. Đến Đại Nội ngoài việc được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật xây dựng đặc sắc du khách sẽ có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động du lịch vô cùng thú vị. Cùng FuanGO lưu ý quy định vào Đại Nội Huế nhé.

QUY ĐỊNH VÀO ĐẠI NỘI HUẾ

Quy định vào đại nội Huế

Thực hiện Luật Di sản Văn hóa do Nhà nước ban hành ngày 12/7/2002. Quý khách khi vào tham quan di tích yêu cầu thực hiện nghiêm túc các điều sau:

 • Quý khách vào tham quan di tích phải mua vé, khi vào cổng mỗi người cầm một vé/thẻ trên tay để tiện việc kiểm tra/kiểm soát.
 • Giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, thực hiện các quy định về phòng cháy nổ tại khu vực di tích.
 • Cấm mang chất nổ, chất cháy, chất độc và vũ khí, hung khí nguy hiểm vào di tích.
 • Quý khách vào tham quan phải ăn mặc lịch sự (không mặc áo sát nách hoặc quần đùi khi tham quan nơi thờ tự), giữ yên tĩnh trong cung điện và những nơi tôn nghiêm. Cấm quay phim, chụp ảnh trong nội thất.
 • Cấm hút thuốc trong các cung điện, các rừng thông và những nơi dễ cháy
 • Cấm hái hoa, bẻ cành, săn bắt chim thú và viết vẽ lên các công trình kiến trúc
 • Cấm nằm, ngồi và sờ vào hiện vật
 • Người sử dụng các loại phương tiện ra vào di tích phải xuống xe, tắt máy, xuất trình giấy tờ, bỏ kính đen và mạng che mặt để nhân viên bảo vệ kiểm tra và hướng dẫn cụ thể.

Giới thiệu về Đại Nội Huế – Quy định vào Đại Nội Huế

Đại Nội Huế được xem là một công trình xây dựng có giá trị rất cao về mặt kiến trúc và văn hóa của nước nhà. Đây chính là vòng thành thứ 2 nằm ở bên trong Kinh Thành Huế. Khu di tích đồ sộ này trước kia có chức năng bảo vệ những cung điện trọng yếu của triều đình – khu vực chỉ dành cho nhà vua và hoàng gia. Khi gộp chung Hoàng Thành và Tử Cấm Thành người ta gọi đây là Đại Nội.

 • Đại Nội Huế là công trình kiến trúc tiêu biểu của triều Nguyễn

Đại Nội được xây dựng cách đây hàng trăm năm và trước kia đây là nơi sinh hoạt của nhà vua hoàng tộc. Công trình sở hữu không gian rộng thoáng và được chia đều thành nhiều tầng lớp khác nhau. Cách bố trí các khu vực như ao, hồ, vườn thượng uyển cũng vô cùng hài hòa và hợp lý.  

 • Kiến trúc nguy nga tại Đại Nội Huế

Đại Nội Huế sở hữu hơn 100 công trình kiến trúc nguy nga như: Ngọ Môn, Cung Diên Thọ, Tử Cấm Thành, Điện Thái Hòa. Đến đây, du khách cũng sẽ có cơ hội để được nhìn lại quá khứ oai hùng của dân tộc ta trước đây. Tất cả những dấu vết, đồ vật năm xưa đều được bảo vệ cẩn thận và đó là những dấu tích về thời kỳ phong kiến hưng thịnh của nước nhà. Tất cả mọi thứ đều hiện lên rất chân thực và in dấu mãi theo thời gian.  

Nếu có cơ hội du lịch Huế, hãy bớt chút thời gian để tham quan trọn vẹn khung cảnh tuyệt vời và những công tình kiến trúc độc đáo tại Đại Nội Kinh Thành Huế. 

Xem thêm: Tour đi huế 1 ngày từ đà nẵng

Vị trí của Đại Nội Huế – Quy định vào Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là một bộ phận quan trọng của quần thể di tích Kinh Thành Huế tọa lạc bên bờ sông Hương. Ngày nay, khu danh thắng này nằm ở phường Phú Hậu ngay trung tâm thành phố Huế.

Đại Nội Huế nằm ở bờ bắc của sông Hương 

Nên đến Đại Nội Huế vào thời gian nào? Quy định vào Đại Nội Huế

Huế và vùng đất du lịch quanh năm, bất kể mùa nào bạn cũng có thể đến đây và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất vẫn là vào tháng 4 hoặc tháng 6 năm chẵn. Đây là thời gian ở Huế cũng như ở Đại Nội diễn ra các hoạt động lễ hội festival cực sôi động.

Bạn có thể đến Huế vào tháng 4, tháng 6 năm chẵn để tham dự festival

Ngoài ra, nếu bạn lên kế hoạch đến Đại Nội thì hãy dành thời gian đến đây vào buổi sáng nhằm tận hưởng bầu khí trong lành của xứ Huế. Một lưu ý nho nhỏ nữa khi bạn có ý định la cà hết Đại Nội mà không sợ bị đóng cửa thì hãy đến đây vào đầu giờ chiều nhé.

Đường đi đến Đại Nội Huế như thế nào? Quy định vào Đại Nội Huế

Xuất phát từ trung tâm thành phố Huế, bạn di chuyển bằng xe máy theo bờ nam sông Hương đi đến cầu Tràng Tiền hoặc cầu Phú Xuân, tiếp tục qua Bạch Hổ rồi men theo đường Quảng Đức là sẽ thấy Đại Nội. Ngoài ra, nếu bạn đi đông người và có trẻ nhỏ thì có thể di chuyển bằng taxi đến đây. Giá đi taxi ở Huế cũng khá rẻ.

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện để đến Đại Nội Huế

Một số hình ảnh Quy định vào Đại Nội Huế

Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế Quy định vào Đại Nội Huế

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, Đại Nội Huế vẫn đứng sừng sững giữa lòng mảnh đất Cố đô. Khu di tích này cũng là công trình lịch sử minh chứng cho sự tồn tại và suy vong của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Bên cạnh những giá trị lịch sử, Đại Nội còn là điểm tựa để du lịch xứ Huế ngày càng bay cao hơn nữa. Cùng FunaGO lưu ý Quy định vào Đại Nội Huế để giúo chuyến đi Huế của bạn trở nên trọn vẹn hơn nhé.

NẾU BẠN MUỐN ĐẶT TOUR VUI LÒNG LIÊN HỆ
0905 79 31 38 HOẶC 01659 152 000

FunaGo – Find Your Smile !
Dịch vụ: Đặt phòng khách sạn | Tour du lịch
Hotline: 0905 79 31 38 – 01659 152 000
Fanpage: https://www.facebook.com/funago/

FunaGo Chúc quý khách có một kỳ nghĩ thật vui vẻ !!!

  ĐẶT TOUR ONLINE TẠI ĐÂY

  Bình Luận

  Please enter your comment!
  Please enter your name here