Chia sẻ Top 7 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tự túc siêu tiết kiệm

2
7274
du lịch cù lao chàm tự túc
Cù Lao Chàm – Hội An

Dù vẫn được coi là một hòn ngọc thô, nhưng Cù Lao Chàm đã và đang trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với rất nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hội An. Để thuận tiện cho việc tham quan FunaGo liệt kê danh sách Top 7 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tự túc siêu tiết kiệm.

>>> Hãy xem ngay Tour Cù Lao Chàm 1 ngày trọn gói giảm giá chỉ còn 550k

Tham quan gì ở Cù Lao Chàm – Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm 1 ngày

 1. Nhà Bảo tàng biển Cù lao Chàm – Đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

Điểm dừng chân đầu tiên khi thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi các bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

2. Giếng cổ Chăm

Hay còn có tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm, cách 500m về phía Đông Bắc là di tích Tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách di tích khảo cổ Bãi Làng 300m về hướng Tây Nam. Địa điểm này thường tập trung khách du lịch vì người ta hay nói đùa răng nếu muốn sinh con trai bạn chỉ cần uống 7 ngụm nước hoặc uống sẽ hết FA.

3. Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngường thờ Phật kết hợp với thờ thánh thần nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm và cho các thương thuyền ghé vào hành lễ cúng Phật với cầu mong được phù hộ trên con đường làm ăn, buôn bán.

du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm

Chùa được xây vào năm Cảnh Hưng thứ 19 (1758) ở vị trí cách vị trí hiện tại khoảng 200m về hướng Bắc. Sau do bão làm hư hại nặng nề nên để thuận tiện cho các tín đồ hành lễ nên Chùa được dời về vị trí hiện tại và được xây dựng khang trang hơn.

Việc xây Chùa gắn liền với truyền thuyết các cây cột được làm từ ngoài Bắc chuyển bằng tàu thủy về phía Nam nhưng khi đến Cù Lao Chàm thì trời tối nên phải neo nghỉ. Ngày hôm sau, tàu đi tiếp nhưng biển bỗng dậy sóng, vần vũ khiến tàu không ra khơi được. Sau có người trong đoàn lên đảo cúng xin keo thì  mới biết dàn cột này phải ở lại để dựng Chùa trên đảo, không được đem đi. Cũng vì thế mà Chùa xây xong lấy tên là Hải Tạng, Hải là biển, Tạng là kinh, ý nói Chùa là nơi hội tụ kinh tạng mênh mông như biển cả.

4. Chợ Tân Hiệp

du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm, địa điểm tham quan tại Cù Lao Chàm khách du lịch không thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, nhiều người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường mua mực một nắng ở đây về làm quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng có thể trả giá nhưng thường trả giá một chút thôi vì người bán hàng không nói thách nhiều.

du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Hải sản tươi ngon
du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Quà lưu niệm trên đảo Cù Lao Chàm

5. Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 AL, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Miếu tổ nghề yến Cù Lao Chàm

Trên bàn thờ, ngoài các bài vị bậc tiền bối khai sáng nghề Yến sào là các vị thần liên quan đến sông biển.

6. Bãi Chồng – Cù Lao Chàm

Bãi Chồng Cù Lao Chàm địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tự túc của hầu hết khách du lịch dừng chân khi đến du lịch ở Cù Lao Chàm. Với diện tích 34.800m2, Bãi Chồng có bãi cát biển mịn xếp vào loại bậc nhất trên Hòn Lao, có thảm thực vật xanh mượt với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ trên núi cao và những hình đá kỳ thú gợi trí tưởng tượng phong phú. Điểm xuyết cho bãi tắm cát trắng nước trong tuyệt đẹp là những hòn đá được thời gian mài tròn, xếp chồng lên nhau như biểu tượng âm – dương, vợ – chồng làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng thơ mộng…

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Bãi Chồng Cù Lao Chàm

7. Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm là địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tự túc nằm về phía Tây Nam của Hòn Lao, Bãi Hương có hơn 100 hộ dân cư sinh sống, người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, khai thác hải sản. Làng chài – Bãi Hương có tên cổ là Làng Phú Hương, nơi đây vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn truyền thống nghề chài lưới của cư dân vùng biển Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Bãi Hương Cù Lao Chàm

Chơi gì ở Cù Lao Chàm – Du lịch Cù Lao Chàm tự túc 2017

Đến với Cù Lao Chàm thì tắm biển là hoạt động du lịch Cù Lao Chàm tự túc các bạn không thể bỏ qua. Cù Lao Chàm có tới 7 bãi biển với những đặc điểm khác nhau, nên các bạn có thể lựa chọn bãi biển phù hợp nhất để tắm biển, vui chơi.

 1. Lặn ngắm San hô – Dịch vụ chuyến du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

Hầu hết các tour du lịch Cù Lao Chàm đều có các hoạt động lặn ngắm san hô. Nếu các bạn du lịch Cù Lao Chàm tự túc có thể mua vé ở ngay bến tàu hoặc nhờ nhà nghỉ mua hộ. Giá vé là:

+ Phí tour đi bộ dưới biển tại Cù Lao Chàm: 950.000vnd/khách

+ Phí lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm: 150.000vnd/khách

+ Phí lặn bình khí Cù Lao Chàm : 800.000 vnđ/khách

Nếu nhà bạn có con nhỏ không thể tham gia lặn ngắm san hô được thì có thể tham gia dịch vụ nhà phao mới có tại Cù Lao Chàm giá vé tầm 40k/bé.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Nhà phao Cù Lao Chàm

2. Đi tham quan các đảo bằng thuyền – Giờ cano đi Cù Lao Chàm

Xung quanh Hòn Lao là 7 hòn đảo khác nữa nên nếu muốn các bạn có thể thuê thuyền đi sang các hòn đảo này.
Nếu thuê trọn gói trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều, giá tiền là 600k/ thuyền, chở được khoảng 10 người. Nếu các bạn đi ít người thì hãy làm quen, rủ thêm vài đoàn khác nữa cho tiết kiệm.

Du lịch Cù Lao Chàm tự túc
Tàu thuyền tại Cù Lao Chàm

Nếu các bạn chỉ muốn đi thăm đảo Yến thì giá khoảng 300k/thuyền thôi. Cù Lao Chàm là nơi duy nhất của tỉnh Quảng Nam có loài Yến sinh sống.

3. Thuê xe máy khám phá toàn bộ đảo – Lưu ý giờ tàu chạy ra Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm được trời phú một hệ sinh thái rừng phong phú, sẽ rất phí nếu tới đây mà bạn không dành thời gian chạy xe đi đến tận cùng của hòn đảo xinh đẹp này. Đường đi nhỏ có nhiều đoạn xóc khó đi, phải vững tay lái lắm mới đi được. Điều thú vị khi đi xe máy là bạn có thể dừng lại trên đường để thưởng thức những bãi biển cát trắng vắng người và ngắm cả hòn đảo từ trên cao. Ngoài ra, các bạn có thể lên núi Cù Lao Chàm để ngắm cảnh toàn đảo từ trên cao. Đây là phương tiện hữu ích cho những bạn du lịch Cù Lao Chàm tự túc.

4. Ngắm sao vào ban đêm

Đêm Cù Lao Chàm vô cùng tĩnh mịch, không có quá nhiều ánh sáng điện như ở thành phố nên còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn nằm trên bãi cát mịn, nghe sóng vỗ rì rào và ngắm bầu trời đầy sao. Đây sẽ là địa điêm tham quan du lịch Cù Lao Chàm tự túc lãng mạn nhất trong cả chuyến đi của bạn.

Trên đây là danh sách tổng hợp chi tiết các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tự túc. Hy vọng sẽ góp một phần giúp cho chuyến đi của các bạn trọn vẹn và vui vẻ. 

Nếu bạn lần đầu tiên đi Cù Lao chàm có thể tham khảo chương trình chi tiết Tour Cù Lao Chàm 1 ngày hoặc Tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm.

>>> Xem ngay chương trình chi tiết Tour cù Lao Chàm 1 ngày rẻ nhất thị trường

NẾU BẠN MUỐN ĐẶT TOUR VUI LÒNG LIÊN HỆ
0905 79 31 38 HOẶC 01659 152 000

FunaGo – Find Your Smile !
Dịch vụ: Đặt phòng khách sạn | Tour du lịch
Hotline: 0905 79 31 38 – 01659 152 000
Fanpage: https://www.facebook.com/funago/

FunaGo Chúc quý khách có một kỳ nghĩ thật vui vẻ !!!

  ĐẶT TOUR ONLINE TẠI ĐÂY

  2 Bình Luận

  Bình Luận

  Please enter your comment!
  Please enter your name here